ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ มาสเตอร์ The black cauldron (1985)

ดูหนังออนไลน์ ฟิล์มถ่ายรูปหม้อดำ ฉันนึกออกว่าหนแรกที่มองเห็นชื่อนี้บนปกด้านหลังของหนังสือซีรีส์คลาสสิกของดิสนีย์สองสามเล่มโดย Mouse Works Books ที่ฉันเป็นเจ้าของเมื่อฉันยังเด็ก/อายุน้อยกว่า แล้วก็ครั้งใดก็ตามฉันไปเช่าหนังหรือหนังบางเรื่อง ฉันเคยสงสัยว่าเพราะเหตุใดมันถึงยังไม่ออกใน VHS แต่ว่าฉันจะหาข้อมูล ศึกษาเสริมเติม และก็มองว่าเพราะเหตุใดนับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ภายหลังที่ได้อ่านเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลัง/เรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังแล้ว หนึ่งหรือสองปีที่ผ่านมา ฉันได้การมุ่งหมายของฉันแล้ว รวมทั้งในขณะนี้ฉันโตขึ้นและก็ “ฉลาดหลักแหลมขึ้น” แล้ว ฉันสามารถวินิจฉัยภาพยนตร์หัวข้อนี้เจริญขึ้น


Hen Wen หมูยอดเยี่ยมที่มีมนต์ขลังถูกลักพาตัวโดยลอร์ดผู้ทรามที่รู้จักกันในชื่อ Horned King คนร้ายหวังว่า Hen จะแสดงให้เขามองเห็นถึงแนวทางสู่ The Black Cauldron ซึ่งมีพลังสำหรับเพื่อการสร้างกองทัพทหารขนาดยักษ์ที่ไม่มีผู้ใดระงับได้ ด้วยความให้การช่วยเหลือจากเจ้าฟ้าหญิงผู้ดื้อที่มีชื่อว่า Princess Eilonwy ประพันธ์ที่กล่าวเกินความเป็นจริง แล้วก็สิ่งมีชีวิตที่ไม่น่าสนใจชื่อ Gurgi Taran จะมานะกู้โลกของ Prydain จาก Horned King Taran แล้วก็ผองเพื่อนฝูงใหม่เริ่มภารกิจเพื่อค้นหามนต์ดำ Black Cauldron ซึ่งเป็นไอเท็มที่พลังสูงสุด ก่อนที่จะ The Horned King ทรราชผู้โหดร้ายจะทำเป็น The Black Cauldron เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่นำเอาภาพลักษณ์ที่ผลิตขึ้นมาจากคอมพิวเตอร์มารวมกับแอนิเมชั่น CGI ถูกใช้สำหรับเอฟเฟกต์พิเศษเยอะมากของภาพยนตร์หัวข้อนี้ ซึ่งรวมทั้งฟองอากาศ เรือ ลูกกลมแสงสว่าง หม้อขนาดใหญ่


เมล ชอว์ นักแสดงรุ่นเก๋าสร้างภาพสเก็ตช์สีพาสเทลที่สร้างแรงจูงใจ ซึ่งรอน ไม่ลเลอร์ ประธานแล้วก็ซีอีโอของดิสนีย์ในอนาคตนับว่าล้ำหน้าเหลือเกินสำหรับแอนิเมเตอร์ที่พึ่งว่าจ้างใหม่ The Black Cauldron ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สุดยอด…เป็นภาพยนตร์ที่ดีรวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกระบี่รวมทั้งคาถาที่ดีในเวลาที่กระบี่รวมทั้งเวทมนตร์คาถาเป็นวิถีทางยอดฮิตสำหรับเพื่อการเล่าและก็การผลิตภาพยนตร์ และก็ด้วยการเปิดตัว The Legend of Zelda ของ NES ในปี 1986 , วิดีโอเกมอีกด้วย สิ่งที่ทำให้ผู้คนชอบพอภาพยนตร์หัวข้อนี้มาจนถึงทุกวันนี้เป็นสถานะลัทธิและก็เรื่องราวในตำนานที่อยู่ล้อมรอบภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานเมื่อดิสนีย์ขับไสมันออกมาจากสายตาของมหาชน แม้ว่าจะมีการเอ่ยถึงรีเมคฉบับคนแสดงเมื่อเร็วๆนี้ แม้กระนั้นก็ไม่เคยมีการประเมินใหม่หรือการศึกษาและทำการค้นพบภาพยนตร์ประเด็นนี้ครั้งใหญ่จริงรวมทั้งเป็นได้ คุณสามารถรับดูได้ทาง Disney+ หรือซื้อในแบบ DVD หรือ Blu-Ray แม้กระนั้นไม่มีอะไรเพิ่มอีกเกี่ยวกับภาพยนตร์ประเด็นนี้ในทางของแฟนๆที่เป็นเจ้าค่ะวผู้ครอบครอง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการปล่อยตัวในฤดูร้อนปี 2528 อย่างน่าทึ่ง


แต่ว่า Fflewddur เตือนพวกเขาว่าพวกเขาชอบต่อราคาโดยกิจการค้า Orddu ไม่อยากเลิกใช้กระบี่ แต่ว่า Orda แล้วก็ Orwen ยอมยกธงขาว Taran ไม่ได้อยากกระบี่อีกต่อไป แต่ว่าจะแลกเปลี่ยนมันแทนชีวิตของ Gurgi สำหรับเอฟเฟกต์อื่นๆDon Paul ผู้ผลิตแอนิเมชันใช้ฟุตเทจของหมอกน้ำแข็งแห้งเพื่อสร้างละอองน้ำรวมทั้งควันที่ออกมาจากหม้อ ความเฉียบแหลมก็กล่าวถึงการต่อสู้ของภาพยนตร์ประเด็นนี้สำหรับเพื่อการบรรลุถึงความกระฉับกระเฉงของกระบี่รวมทั้งคาถาที่เสมอกันกับภาพยนตร์แฟนตาซีนองเลือดเรื่องอื่นๆในสมัยนั้น รวมทั้ง Dragonslayer ของดิสนีย์เอง ซึ่งบรรลุผลสำเร็จทางศิลป์มากยิ่งกว่ามากมาย หากว่า Bluth จะจากไป แต่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับงานของเขามากยิ่งกว่าของ Disney คะแนนยังออกจะดี รวมทั้งโดย Elmer Bernstein ที่เร่าร้อนจาก Ghostbusters

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google


ภาพบางภาพมองน่าหวาดผวา แล้วก็ Horned King ดูหนัง

ก็เป็นคนร้ายที่น่าขนลุกที่สุดเท่าที่บริษัทเคยสร้างมาจริงๆแม้กระนั้นมันน่าจะน่าทึ่งมากมายที่ได้มีความเห็นว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเป็นยังไงก่อนที่จะ Katzenberg จะนำกรรไกรของเขาไปดู สุดท้ายภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ถูกเอาออกไปด้วยเวลาสิบสองถึงสิบห้านาที ซึ่งทั้งสิ้นเป็นแอนิเมชั่นแล้วก็ให้แต้มอย่างมาก เพราะฉะนั้น ฉากที่มีอยู่บางฉากก็เลยถูกเขียนใหม่ สร้างใหม่ และก็ปรับแต่งซ้ำเพื่อความเกี่ยวเนื่อง รายได้ 21.3 ล้านดอลลาร์ในประเทศนำมาซึ่งการสูญเสียสำหรับสตูดิโอทำให้  ดูหนัง Walt Disney Feature Animation ใกล้จะล้มละลาย เหตุเพราะความไม่ประสบผลสำเร็จในเชิงการค้า ดิสนีย์ก็เลยมิได้เปิดตัวภาพยนตร์หัวข้อนี้ในโฮมวิดีโอจนกระทั่งปี 1998 ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงถึงความเพียรพยายามของ Walt Disney Productions สำหรับเพื่อการเข้าถึงแฟนนิยายแฟนตาซีวัยรุ่น ซึ่งเป็นแถวยอดนิยมขณะนั้น อย่างไรก็แล้วแต่ การเดิมพันได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์สถานที่ทำงาน ได้รับการติชมแบบผสมถึงแง่ลบจากนักวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งแทบล้มละลายของ Walt Disney Feature Animation


ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังได้รับการวิพากษ์ในเชิงบวกจากคนแก่ในฐานข้อมูลภาพยนตร์ทางอินเทอร์เน็ต วิดีโอเกมชื่อเดียวกันได้รับการออกแบบโดย Al Lowe ที่ Sierra On-Line แล้วก็วางขายในปี 1986 เกมนี้ทำขึ้นภายหลังจากเกม Questgame ของ King ภาคแรกได้ไม่นาน เกมนี้ก็เลยคล้ายกับการเสี่ยงอันตรายในหลายๆด้าน พร้อมทั้ง The Dark Crystalit ยังคงเป็นเยี่ยมในเกมเสี่ยงภัยเพียงแค่ไม่กี่เกมที่ Sierra ผลิตขึ้นจากภาพยนตร์ กลางทาง เขาได้ซื้อบริษัทท่องเที่ยวที่มีเจ้าฟ้าหญิงแสนงาม นักร้องสาวจอมป่วนปั่น และก็สิ่งมีชีวิตที่สวยชื่อข้าร์กี ‘Cauldron’ เป็นเลิศในฟีพบร์ที่น่าจำที่สุดของดิสนีย์ในสมัยถัดมา มีแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือที่น่าตื่นตกตะลึง การออกแบบการสร้างที่หล่อ และก็ผลงานภาพยนตร์ดีเลิศโดย Elmer Bernstein นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์จากแคนนอนที่ใช้เอฟเฟกต์เสียงที่ผลิตขึ้นสำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น รวมทั้งภาพยนตร์หัวข้อนี้ใช้เอฟเฟกต์เสียงของ Jim McDonald Disney นิดหน่อยแค่นั้น


ในป่าช้าใต้ดินที่อยู่ใต้พระราชวัง Taran และก็ Eilonwy ศึกษาและทำการค้นพบห้องฝังศพโบราณของกษัตริย์ ที่ซึ่ง Taran ติดอาวุธด้วยกระบี่ของกษัตริย์ มันมีอาคมที่ทำให้เขาสามารถต่อสู้กับลูกสมุนของ Horned King ได้อย่างมีคุณภาพและก็เพื่อเติมเต็มความฝันของเขาเกี่ยวกับความเด็ดเดี่ยว กับผู้ต้องขังผู้ที่สาม Fflewddur Fflam บทกลอนกลางคนที่ตลก พวกเขาหนีออกมาจากวังและก็ได้กลับมารวมกลุ่มกับ Gurgi เร็วนี้ๆ


พวกเขายังกระทำการเปลี่ยนที่สำคัญบางสิ่ง ซึ่งส่งผลให้เกิดการจากไปของสิสสันขณะที่คุณปรับปรุงไม่เหมือนกันอย่างประดิษฐ์กับเฮลรวมทั้งผู้กำกับ สุดท้าย Taran ก็ตระหนักถึงมิตรภาพที่จริงจริงของ Gurgi ในระหว่างที่สรรเสริญเขาเป็นวีรบุรุษ และก็ขอให้พวกเขาช่วยชีวิตสหายของเขาเพื่อแลกเปลี่ยนกับหม้อขนาดใหญ่ โดยเลือกที่จะเลิกใช้กระบี่ดีเลิศของเขาอย่างคงทน เมื่อได้ยินคำบอกเล่าท้าของ Fflewddur เพื่อแสดงพลังของพวกเขา แม่มดที่ไม่เต็มใจก็เคารพนับถือคำร้องขอ โดยส่ง Gurgi กลับไปให้พวกเขา ในตอนแรก Gurgi ดูเหมือนจะตายแล้ว แม้กระนั้นฟื้นชีวิต; มากมายเพื่อความสบายของทุกคน แล้วสหายทั้งยังสี่ก็เดินทางกลับไปอยู่ที่บ้านที่ Caer Dallben ที่ Dallben แล้วก็ Doli มองพวกเขาในนิมิตที่ทำขึ้นโดย Hen Wen และก็ท้ายที่สุด Dallben ก็สรรเสริญ Taran สำหรับความกล้าหาญชาญชัยของเขา ประเด็นนี้อิงจากหนังสือหลายเล่ม ฉันก็เลยมีความรู้สึกว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้บากบั่นแออัดยัดเยียดรายละเอียดความยาว 80 นาทีให้มากมาย


ดูหนังออนไลน์ อีกทั้งกรุ๊ปเห็นว่าหม้อต้มน้ำไร้ประโยชน์แม้มิได้ทำสิ่งนั้น โดลี่ที่รำคาญก็ออกมาจากกรุ๊ปไป เมื่อ Taran เริ่มท้อใจ เพื่อนของเขาก็เริ่มแสดงความเลื่อมใสในตัวเขา และก็ดูเหมือนเขากับ Eilonwy จะจูบกัน พวกเขาถูกทหารของ Horned King ศึกษาและทำการค้นพบแล้วก็จับไว้ ซึ่งเพิ่งจะมาถึงสระ มีเพียงแค่ปะทุร์กีแค่นั้นซึ่งสามารถแอบหนีได้ในตอนที่ผู้อื่นถูกนำกลับไปที่พระราชวัง The Horned King ใช้หม้อต้มเพื่อช่วยชีวิตผู้เสียชีวิตแล้วก็กองทัพ Cauldron-Born เริ่มเทลงสู่โลก บริวารของราชาเขาโค้งสองคนถูกฆ่าตายโดยหม้อเกิด ในช่วงเวลาที่คนอื่นหนีออกมาจากพระราชวังด้วยความกลัว ในดินแดน Prydain Taran เป็น “ผู้ช่วยผู้เลี้ยงหมู” ที่ใฝ่ฝันต้องการจะเป็นทหารในขณะอาศัยอยู่ในฟาร์มเล็กๆของ Caer Dallben บ้านของ Dallben the Enchanter

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Movie88th.com


หนังใหม่ มาสเตอร์ เทียบ Cauldron กับบางสิ่งบางอย่างดังเช่นว่า ‘Home on the Range’ แล้วก็ Cauldron 

เปลี่ยนเป็นแบบคลาสสิกจริงๆ หนังใหม่ มาสเตอร์ The Black Cauldron เป็นผู้แทนของความพากเพียรของ Walt Disney Productions สำหรับในการเข้าถึงแฟนนิยายแฟนตาซีที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเป็นแถวยอดนิยมในเวลานั้น อย่างไรก็แล้วแต่ การเดิมพันได้รับการยืนยันว่าไม่ประสบผลสำเร็จด้วยเหตุว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์สำนักงาน ได้รับข้อคิดเห็นแบบผสมถึงแง่ลบจากนักวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งแทบจะล้มละลายในแผนกแอนิเมชั่นของสตูดิโอ จากการสัมภาษณ์ในปี 2020 กับโปรดิวเซอร์ Don Hahn ใน Collider ทาง Disney ได้มานะสร้างหนังเวอร์ชั่นที่มีการตัดต่อใหม่ในตอนต้นทศวรรษ 1990 สำหรับในการเปิดตัว VHS สตูดิโอเลือกเฟ้นฮาห์นแล้วก็บรรณาธิการอาร์เธอร์ ชมิดท์ให้ปฏิบัติภารกิจปรับปรุงแก้ไขภาพยนตร์ แม้กระนั้นเร็วนี้ๆทั้งคู่ก็ใส่ใจว่าไม่มีทางเป็นไปได้ “พวกเราบากบั่นแล้ว แม้กระนั้นทำเป็นเพียงแค่ย่อให้สั้นลง มันไม่ได้เรื่อง” ฮาห์นกล่าว


ถึงแม้ทารันจะรู้สึกโง่ที่มุ่งมาดปรารถนาจะทำลายหม้อน้ำผู้เดียว แต่ว่าเพื่อนของเขาแสดงความศรัทธาในตัวเขา และก็ดูเหมือนกับว่า Eilonwy แล้วก็ Taran จะจูบกัน ทันทีทันใด การเฉลิมฉลองถูกสอดแทรกโดยทหารของกษัตริย์ที่มีเขาโค้งซึ่งท้ายที่สุดก็มาถึงบ่อน้ำด้วยตัวเอง พวกเขายึดหม้อแล้วก็จับทุกคนนอกจากเราร์กี และก็นำผู้ต้องขังกลับไปที่วัง ราชาที่มีเขาใช้หม้อต้มเพื่อช่วยชีวิตผู้เสียชีวิตและก็กองทัพที่เกิดขึ้นมาจากหม้อต้มของเขาเริ่มหลั่งไหลเข้ามาในโลก ตั้งอยู่ในดินแดนในตำนานของ Prydain ในตอนยุคกลางตอนแรก ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่ Horned King ที่โหดร้ายทารุณ ผู้ซึ่งหวังว่าจะได้หม้อดีเลิศโบราณที่จะสามารถช่วยเขาในความหวังที่จะปราบโลก


ในเวลาเดียวกัน Taran เริ่มฝันหวานเกี่ยวกับการเป็นทหาร แต่ว่าก็จำเป็นต้องตระหนกตกใจเมื่อมีความคิดเห็นว่า Hen Wen จากไปแล้ว Taran มองหาคุณในป่า แทนที่จะเจอกับอสูรกายชื่อ Gurgi ที่ถูกใจลูกแอปเปิ้ล ลุกร์กียืนกรานที่จะเป็นเพื่อนของทารัน แม้กระนั้นทารันรู้สึกอารมณ์เสียกับการกระทำดื้อรั้นของปะทุร์กี ในระหว่างการเผชิญหน้า Taran ได้ยินเสียงแหลมและก็พบว่า Hen Wen ถูกไล่ล่าโดย Gwythaints สิ่งมีชีวิตที่เสมือนมังกรที่รับใช้ราชาที่มีเขา Taran มานะช่วยคุณ แต่ว่า Gwythaints พาคุณไป


เขาถูกต้านทานโดยคนเลี้ยงหมูชื่อ Taran เจ้าฟ้าหญิงน้อย Eilonwy ประพันธ์ Fflewddur Fflam และก็สัตว์ป่าชื่อ Gurgi ที่บากบั่นทำลายหม้อต้มเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ราชาที่มีเขาครอบครองโลก นักแสดงหลายตัวที่มากับ Taran ในหนังสือไม่ปรากฏในรูปภาพยนตร์ Taran, Fflewdur รวมทั้ง Eilonwy ล้วนเป็นตัวละครที่เกิดซ้ำ ปรากฏในทั้งหมดทั้งปวงเว้นเสียแต่หนึ่งใน Prydain Chronicles วิดีโอเกม The Black Cauldron ได้รับการออกแบบโดย Al Lowe ที่ Sierra On-Line แล้วก็วางขายในปี 1986 เกมนี้ถูกผลิตขึ้นภายหลังเกม King’s Quest เกมแรกได้ไม่นาน เกมนี้ก็เลยคล้ายกับการเสี่ยงอันตรายในหลายๆด้าน นอกจาก The Dark Crystal แล้ว มันยังคงยอดเยี่ยมในเกมเสี่ยงภัยเพียงแค่ไม่กี่เกมที่ Sierra สร้างจากภาพยนตร์


บทวิเคราะห์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วจัดว่าเชื่อถือได้มากยิ่งกว่าโดยเพื่อนพ้องผู้ชมภาพยนตร์ ตามกระแสข่าวลือทางอินเทอร์เน็ต Disney คิดแผนที่จะเปิดตัวภาพยนตร์หัวข้อนี้บน VHS ในตอนต้นปี 1990 แม้กระนั้นการเปิดตัวถูกยกเลิก เพื่อมีพื้นที่ว่างในการเปิดตัววิดีโอของ The Little Mermaid นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์ที่สร้างร่วมกับ Silver Screen Partners II ก่อนจะแสดงตัวในรูปภาพยนตร์แฟนตาซีดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสำหรับดิสนีย์หัวข้อนี้ จอห์น ฮัสตันและก็เซอร์จอห์น เฮิร์ตเคยบรรยายเสียงให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายแฟนตาซี Middle Earth ของ JRR Tolkien Huston บรรยายเสียงบิดามดแกนดัล์ฟในเรื่อง Rankin แล้วก็ Bass’ The Hobbit and The Return of the King แล้วก็ Hurt ให้เสียง Aragorn ใน The Lord of the Rings กล้องถ่ายภาพวิดีโอช่วยทำให้แอนิเมชั่นรวมทั้งผู้กำกับบันทึกได้ในทันทีรวมทั้งราคาถูกว่าความอุตสาหะของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไร เมื่อได้ดูด้วยตนเองสุดท้าย ฉันก็สนุกสนานกับมัน ถึงแม้ฉันจะไม่เคยอ่านหนังสือต้นฉบับในซีรีส์ Prydain Chronicles เลย (รวมทั้งฉันก็ไม่เคยทราบว่านี่เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากดิสนีย์ฉบับเต็มอีกด้วยซ้ำในตอนนั้น) นี่เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับ A ของดิสนีย์จากสิ่งที่เรียกว่า Dark Ages of the

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments