อนิเมะ

อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ Weathering with You

ภาพยนตร์ ดูการ์ตูนออนไลน์ Weathering With Youสามปีผ่านไป โฮดากะซึ่งถูกคุมประพฤติ จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายและกลับไปใช้ชีวิตในโตเกียวที่จมอยู่ใต้น้ำทันที เขาไปพบฟุมิที่คุยกับเขาเรื่องฝน ตามด้วยเคสุเกะที่ขยายธุรกิจไปคุยเรื่องการพบฮินะ จากนั้นเขาก็มองหา Hina ซึ่งเขาไม่ได้พูดด้วยในช่วงสามปีที่ผ่านมา ขณะเดินในวันที่ฝนตก เขาพบว่าฮินะกำลังสวดมนต์อยู่ที่ปลายถนน และในที่สุดทั้งสองก็กลับมาพบกันอีกครั้งโฮดากะออกตามหาเธอ แต่เขากับนากิถูกตำรวจจับก่อนจะออกจากโรงแรมได้ โฮดากะพยายามหลบหนีจากสถานีตำรวจเพื่อตามหาฮินะ และได้รับความช่วยเหลือจากนัตสึมิขณะที่เธอเดินผ่าน ตำรวจไล่ตามโฮดากะจนมาถึงอาคารพร้อมกับศาลเจ้า ซึ่งฮินะได้อำนาจของเธอเป็นคนแรก ข้างในเขาได้พบกับ Keisuke ผู้ซึ่งพยายามจะหยุดเขาไม่ให้วิ่งหนีอีกต่อไป

นอกจากนี้ ดูหนังออนไลน์ เธอยังต้องการให้พี่ชายของเธอและโฮดากะได้เพลิดเพลินไปกับแสงแดดอันอบอุ่นด้วยกัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจสวดอ้อนวอนขอให้ท้องฟ้าแจ่มใสและอบอุ่นเป็นครั้งสุดท้าย และเสียสละตัวเองสู่ท้องฟ้า เมื่อโฮดากะและพี่ชายของฮินะตื่นขึ้นในเช้าวันนั้น ฮินะก็หายตัวไปโดยเหลือเพียงเสื้อผ้าของเธอบนเตียง งานล่าสุดของเขาคือ Weathering With You ปี 2019 ประสบความสำเร็จอย่างมากและแฟนๆ ก็ชอบมีรายงานว่า Weathering With You แซงหน้า Your Name. ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Shinkai ซึ่งทำรายได้ 1,277,960,000 เยน (ประมาณ $12.51 ล้านดอลลาร์ในขณะนั้น) ในช่วง 3 วันแรกของการฉาย และทำรายได้เพิ่มขึ้น 28.6% ภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2019 มียอดขายตั๋ว 8 ล้านใบ และทำเงินได้ 10.73 พันล้านเยน (ประมาณ 101 ล้านดอลลาร์) เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2019 ทำรายได้ไปแล้ว 12.72 พันล้านเยน รั้งอันดับที่ 18 ในการจัดอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศตลอดกาลของญี่ปุ่น

การเป็นคนที่ดูภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์หลายเรื่อง ดูอนิเมะ ภาพยนตร์และรายการอนิเมะเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยดูมาก หลังจากดูรายการแรกของฉันในปี 2012 ฉันก็เริ่มรักพวกเขา ถึงกระนั้นฉันก็ไม่ได้ดูมากเท่าที่ฉันต้องการ แต่ฉันมองหาคนที่พูดถึงอย่างมาก เมื่อ Your Name เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 2016 ฉันรู้สึกทึ่งกับความสนุกและรอคอยโปรเจ็กต์ต่อไปของผู้กำกับมาโกโตะ ชินไคอย่างใจจดใจจ่อ”สภาพอากาศกับคุณ” ทั้งหมดเป็นรองมากกว่าการต่อสู้ภายในที่แท้จริงที่ MC กำลังประสบและความยากลำบากที่เขาได้รับซึ่งจะสะท้อนกับคนมากมาย โตเกียวกำลังประสบกับฝนที่ตกโปรยปรายซึ่งดูเหมือนจะรบกวนจังหวะปกติของทุกคนที่อาศัยอยู่ที่นั่นจนหมดสิ้น ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาชั่วนิรันดร์ โฮดากะ โมริชิมะ นักเรียนมัธยมปลายที่หนีออกจากบ้าน ผู้ซึ่งพยายามดิ้นรนเพื่อช่วยเหลือตัวเองทางการเงิน จบลงด้วยงานในสำนักพิมพ์เล็กๆ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

งานสุดท้ายของ Hina คือการทำให้ท้องฟ้าปลอดโปร่งสำหรับ Moka

ดูอนิเมะเพื่อที่เธอจะได้ออกไปเล่นข้างนอกทั้งๆ ที่เธอเป็นโรคหอบหืด Keisuke เดินไปนั่งกับทั้งสองคน และ Hodaka ถามเขาว่าเขารู้ได้อย่างไรว่านี่คืองานของเขา และเกี่ยวกับเขามีลูกสาว แต่เขากลับถูกเมินเฉย เพราะ Keisuke กลับชม Hina สำหรับความสามารถของเธอแทน ทั้งสามคนคุยกันอยู่พักหนึ่งจนกระทั่งนัตสึมิมาถึง ซึ่งโฮดากะร้องอุทาน หันไปหาเคสุเกะและถามเขาว่าเขาจะมีปัญหากับเธอไหมตั้งแต่เขามีภรรยา Keisuke หัวเราะเยาะความเข้าใจผิดของเขา และ Hina และ Natsumi กล่าวหาว่าเขาเป็นคนบิดเบือน นางิและโมกะโทรหาเคสุเกะและโฮดากะขณะที่สาวๆ หารือเกี่ยวกับชายที่จากไปและความคล้ายคลึงกันของพวกเขา นัตสึมิถามฮินะว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง โดยเล่าให้เธอฟังถึงข่าวลืออันตรายของซันไชน์เกิร์ลที่นักบวชแจ้งให้เธอทราบ

คล้ายกับเพลงฮิตอย่าง Your Name ของเขา หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กชายและเด็กหญิงวัยรุ่นที่ชีวิตตัดกันเกือบจะมหัศจรรย์ และสะท้อนซึ่งกันและกันด้วยภาพและการเล่าเรื่อง ใน “Weathering” เด็กชาย Hodaka เป็นวัยรุ่นหนีที่เกือบจะจมน้ำตายไม่นานหลังจากที่ภาพยนตร์เปิดตัว เมื่ออยู่ในโตเกียว เขาพยายามดิ้นรนเพื่อให้ตัวแห้ง หาอะไรกิน ที่อยู่อาศัย และวิถีชีวิตเรื่องราวของ Hodaka ดูเหมือนจริงมากพอในขณะที่คุณประสบกับเขา ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงทิศทางที่ยอดเยี่ยมของ Shinkai “Weathering With You” อาจไม่ดีเท่าผลงานก่อนหน้าของ Shinkai “Your Name” แต่มันเป็นการยืนยันที่น่าตื่นเต้นในความสามารถในการเล่าเรื่องของเขา นอกจากนี้ คุณต้องลองเล่นแบบทดสอบ Weathering with You นี้ จับมือกันราวกับอธิษฐาน ฮินะหลับตาและก้าวผ่านประตู เปลี่ยนทั้งตัวเธอและเรื่องราว เธอไม่ได้เดินทางข้ามรุ้งเลย ไม่ผิดแน่ แต่บินผ่านประตูน้ำ ลงจอดบนทุ่งสีเขียวบนยอดเมฆรูปเห็ด เสียงสะท้อนแห่งสันทรายของภาพนี้ ซึ่งกระตุ้นการทำลายฮิโรชิมาและนางาซากิ วนเวียนอยู่ราวกับลางบอกเหตุ ดูการ์ตูนออนไลน์

มันเป็นช่วงเวลาง่ายๆ เช่น เมื่อตัวละครหลักหนีจากกฎหมายและนั่งลงเพื่อเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกันของกันและกันที่โดดเด่นสำหรับฉันจริงๆ ใช่ องค์ประกอบที่น่าอัศจรรย์มีอยู่มาก และเห็นได้ชัดว่าตอนจบของหนังเป็นอย่างไร แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นอีกมาก ถ้าฉันต้องบ่นเกี่ยวกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ฉันต้องยอมรับว่ามีสองครั้งที่เพลงพาฉันออกจากภาพยนตร์ ไม่ต้องริพกับนักแต่งเพลง Radwimps เพราะงานของเขาที่นี่ยอดเยี่ยมมาก แต่ตัวเพลงเองก็ค่อนข้างเอาแต่ใจในสองสามฉากที่รู้สึกว่าควรจะเงียบกว่าเล็กน้อยและเข้มข้นกว่านี้เล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ปลาน้ำที่ซับซ้อนกว่านั้นถูกวาดด้วยมือก่อน จากนั้นจึงใช้ CG เพื่อให้ได้สีต่างๆ ของปริซึมที่มีลักษณะคล้ายฟองสบู่ หนังสือภาพศิลป์สุดหรูที่จัดแสดงศิลปะสีทั้งชุดของมังงะเรื่อง Fullmetal Alchemist เราได้พูดคุยกับ Ouldaddah เกี่ยวกับ Manga Productions การทำงานระหว่างญี่ปุ่นและซาอุดีอาระเบียใน The Journey และความหวังของทีมที่จะแบ่งปันวัฒนธรรมและเรื่องราวของซาอุดิอาระเบียในต่างประเทศ ในขณะที่มีแง่มุมฮาเร็มย้อนกลับที่ชัดเจนมากในเรื่องนี้ – Viol ไม่ใช่คนเดียวที่ทำลาย Seren ผ่านนวนิยายเรื่องนี้ รักสามเส้าที่แท้จริงอยู่ระหว่าง Seren, Viol และ Helios มาดูกันว่าผู้อ่าน ANN มองว่าดีที่สุดในฤดูกาลใด โดยดูจากโพลที่คุณสามารถหาได้ในรีวิวการสตรีมรายวันของเราและในหน้าคะแนนของคุณพร้อมซิมัลคาสท์ล่าสุด

ตำรวจจัดการแทรกซึมเข้าไปในอาคารและล้อมโฮดากะ ด้วยความกังวลใจที่มีต่อโฮดากะผู้สิ้นหวัง เคสุเกะจึงช่วยให้เขารอดพ้นจากตำรวจ ตามด้วยนางิปรากฏตัวและหยุดยาซุย โฮดากะสามารถไปถึงยอดตึกและกระโดดข้ามศาลเจ้าได้ตัวเรื่องเองประกอบด้วยเหตุการณ์ในเรื่องราวที่รวบรวมความคิดที่แยกจากกันโดยสุ่มอย่างมากซึ่งไม่ได้ผูกติดอยู่กับแต่ละอื่น ๆ ในรูปแบบหรือรูปแบบที่มั่นคง เพื่อนชายช่วยชีวิตนางเอกไว้ และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มทำงานเป็นผู้ช่วย/สาวใช้ เรื่องราวส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์เฉพาะนี้เป็นเพียงการเดินไปรอบ ๆ เมืองโดยไม่ทำอะไรเลย ส่วนที่เขาทำงานเป็นสาวใช้นั้นเกี่ยวกับชิ้นส่วนของชีวิตซึ่งไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นอะไรมากไปกว่าฟิลเลอร์ที่ไร้จุดหมาย หลังจากพบกับแมงดาตัวเมียตัวหลักแล้ว เขาพยายามจะช่วยเธอแม้ว่าเธอจะไม่ขอให้รอดก็ตาม ขณะทำเช่นนั้น เขาก็ถูกแมงดาตีซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนชักปืนจ่อไปที่แมงดา

ดูการ์ตูนอนิเมะ เพราะโฮดากะและเราในฐานะผู้ชมรู้ดีว่าการนำฮินะกลับจากฟากฟ้าย่อมหมายความว่าฝนจะตกลงมาเช่นเดิม โฮดากะจะปล่อยให้ผู้คนหลายพันคนที่อาศัยอยู่ในโตเกียวต้องทนทุกข์กับสายฝนไม่รู้จบเพียงเพราะเขาต้องการช่วยหญิงสาวที่เธอรักมากที่สุดในโลกหรือไม่? โฮดากะสามารถช่วยชีวิตฮินะได้ แต่ตามที่คาดไว้ ฝนจะตกต่อเนื่องไปอีกหลายปี ต่อมาในวันนั้น เขาได้พบกับ Hina และต่อมาคือ Nagi น้องชายของเธอที่บ้าน และเธอก็ทำอาหารกลางวันให้ Hodaka ระหว่างที่พวกเขาคุยกันเรื่องงาน โฮดากะได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของซันไชน์เกิร์ล เสนอว่าพวกเขาจะเริ่มธุรกิจร่วมกัน Hina สามารถมอบความสามารถลึกลับของเธอให้กับผู้ที่ต้องการสภาพอากาศที่ชัดเจนสำหรับกิจกรรมพิเศษ

บนท้องถนน ทั้งสามถูกจับกุมและโฮดากะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนจับขณะที่เขาพยายามจะวิ่งหนี แต่ได้รับการช่วยเหลือจากฮินะ ซึ่งทำให้ตำรวจเสียสมาธิด้วยการอธิษฐานขอให้สายฟ้าฟาดในบริเวณใกล้เคียง ขณะที่เขาดูการแข่งขันฟุตบอลของโรงเรียนของนากิ โฮดากะถามทางออนไลน์ว่าของขวัญที่ดีที่สุดที่จะได้เด็กหญิงอายุ 18 ปีคืออะไร โดยไม่ได้รับคำตอบที่เป็นประโยชน์ นากิจบเกมและนั่งกับโฮดากะ โฮดากะอธิบายให้เขาฟังว่าเขาไม่รู้ว่าจะหาฮินะอย่างไรดี เนื่องจากนัตสึมิและอินเทอร์เน็ตไม่ได้ช่วยอะไรเลย นากิถามเขาว่าเขารักฮินะหรือเปล่า และเขาหน้าแดงอย่างโมโหเมื่อปฏิเสธ ในที่สุด Hodaka ก็ตัดสินใจซื้อแหวนให้ Hina และไปที่ร้านอัญมณีเพื่อซื้อ เขาถามพนักงานขาย Mitsuha Miyamizu ว่าเธอคิดว่า Hina จะชอบไหม ซึ่ง Mitsuha ตอบว่าเธอ’

โครงสร้างแบบดั้งเดิมที่พบในหรือที่ทางเข้าศาลเจ้าชินโต ประตูนี้มักใช้เป็นทางเข้าพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ ในระหว่างการตัดต่อเดียวกัน ตัวละครจำนวนหนึ่งจากรายการและซีรีส์อื่น ๆ จะถูกนำเสนอในฉากสแนปชอตคอสเพลย์ ซึ่งรวมถึง Aqua จาก Konosuba, Godzilla จากแฟรนไชส์ ​​Godzilla, Miku Hatsune นักร้อง VOCALOID และ Cure Black & Cure White จาก Pretty Cure ในประเทศจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้ขายตั๋วได้ 8,985,208 ใบและทำรายได้ 42.4 ล้านดอลลาร์ในช่วง 17 วันแรกที่ออกสู่ตลาดภายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2019 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 288.65 ล้านหยวนจีน (43.6 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในประเทศจีน ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ไป 7,798,743 ดอลลาร์ ณ วันที่ 15 มีนาคม 2020

แต่คุณไม่ควรเสียเวลาอีกต่อไปแล้วเริ่มแบบทดสอบ Weathering with You นี้ การเรียกร้องให้เกิดภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมนี้ทำให้ฝนทั้งหมดเข้าสู่บริบทใหม่ที่ไม่ผิดพลาด นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในเรื่องนี้อาจฝันถึงการมีอยู่โดยวิญญาณหนุ่มสาวที่น่าประทับใจสองคนที่พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด พบที่หลบภัยซึ่งกันและกัน และปรารถนาให้โลกแห่งความเป็นจริงห่างออกไป เขามีความรับผิดชอบสูงในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่วัยหนุ่มของเขาทำให้เลือดของเขาพุ่งขึ้นมาบนหัวของเขาได้ง่าย และเขายินดีที่จะใช้ทุกวิถีทางที่จำเป็นในการจับกุมโฮดากะ แม้แต่จะเล็งปืนมาที่เขาหรือต่อยหน้าเขา วันรุ่งขึ้น นัตสึมิเขียนประวัติย่อของเธอขณะที่เธอรออยู่ในรถเพื่อให้เคสุเกะลงจากโทรศัพท์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

Shinkai เติม “Weathering” ให้เต็มด้วยการก้าวกระโดดอย่างกล้าหาญ

ความซับซ้อนของการเล่าเรื่อง อนิเมะ ออนไลน์ และฉากหลังที่มีสีอ่อนๆ เป็นลวดลายที่เข้าใกล้ภาพเหมือนจริง ในทางตรงกันข้าม การออกแบบตัวละครนั้นเป็นแบบทั่วไปมากกว่า โดยสอดคล้องกับรูปลักษณ์ของอนิเมะที่คุ้นเคย ฮินะและโฮดากะมีใบหน้ารูปหัวใจที่มีดวงตาอัญมณีขนาดใหญ่ จมูกเล็ก และปากที่เล็กและงอได้ ซึ่งอ้ากว้างและกว้างอย่างน่าขัน บุคลิกของตัวละครเต็มไปด้วยเสียงร้องที่ปรับแต่งอย่างดีและอนิเมชั่นของ Shinkai ตัวเลือกที่รอบคอบและกล้าหาญที่ทำให้ใบหน้าและร่างกายของพวกเขาโดดเด่น ในระหว่างการฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ 359 โรง และโรงจอ 448 โรงในญี่ปุ่น Weathering With You ขายตั๋ว 1,159,020 ใบเพื่อรับเงิน 1,643,809,400 เยน (ประมาณ 15.22 ล้านดอลลาร์) ในสามวันแรก

พวกเขาไปเยี่ยมนักบวชที่ศาลเจ้าซึ่งเล่าถึงตำนานของหญิงสาวสภาพอากาศที่มีพลังมหาศาลในราคาสูง ที่อื่น Yasui และ Takai ไล่ตามโฮสต์ที่หักมุม Hina และถามเขาว่าเขารู้อะไรเกี่ยวกับ Hodaka โดยแสดงภาพ Hodaka ที่เล็งปืนมาที่เขาจากกล้องวงจรปิด “Weathering with you” เป็นภาพยนตร์อนิเมะเรื่องแรกที่เข้าฉายในอินเดียอย่างเป็นทางการ ผู้กำกับมาคาโตะ ชินไคตั้งข้อสังเกตถึงแรงดึงดูดทางออนไลน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ซึ่งแฟนๆ ชาวอินเดียเริ่มติดเทรนด์ #Indiawantsanime และทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปได้ในละคร Weathering with You เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 เวลา 9.00 น. เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Weathering with You ประกาศเมื่อวันที่ 20 กันยายนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายในรูปแบบ 4DX และ MX4D ยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน

เว็บการ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม ครั้งที่ 92 ของญี่ปุ่น แต่กลับไม่ผ่านการคัดเลือก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากงาน Asia Pacific Screen Awards ครั้งที่ 13 ในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ได้รับรางวัล Audience Award ร่วมกับภาพยนตร์ของ Zabou Breitman และ Elea Gobbe-Mevellec เรื่อง The Swallows of Kabul ที่งาน Animation Is Film Festival ในลอสแองเจลิสทันทีที่พวกเขากลับมา ฮินะ โฮดากะ นัตสึมิ นางิ และสุกะทั้งหมดก็ถูกจับกุม และฝนที่ตกหนักก็กลับมาอีกครั้ง Hodaka ถูกตัดสินให้คุมประพฤติสามปีและส่งกลับบ้านในKōzu-shima ตำรวจตามหาโฮดากะ ขณะครอบครัวของเขาแจ้งความคนหาย

งานทั้งหมดเสร็จสิ้นภายในวันที่ 7 กรกฎาคม และภาพยนตร์พร้อมเข้าฉาย ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 นักเรียนมัธยมปลาย Hodaka Morishima ได้หลบหนีจาก Kōzu-shima เพื่อหนีจากชีวิตในบ้านที่มีปัญหาไปยังโตเกียว เมื่อเรือเฟอร์รี่เข้าเมืองโดนพายุฝน เขาได้รับการช่วยเหลือจากเคสุเกะ สุกะ เมื่อโฮดากะยากจนและประสบปัญหาในการหางานทำ เขาได้พบกับฮินะ อามาโนะ พนักงานร้านอาหารของแมคโดนัลด์ที่สงสารเขาและให้อาหารแก่เขาแม้ว่าในตอนนี้ Hina จะพบความสงบสุขภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าที่ปลาจะลอยขึ้นและเม็ดฝนตกลงมา หมุนวนเหมือนลูกอ๊อด เธออาบไล้ไปด้วยแสงสว่าง แต่ไม่นานก็กลับบ้านด้วย ตื่นจากการเดินทางหรืออาจจะเป็นความฝัน ล่าสุดจากผู้กำกับอนิเมะฮิต “Your Name” วัยรุ่นสองคนพบรังสีแห่งความหวังอันลึกลับท่ามกลางหายนะ Makoto Shinkai ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะแห่งสภาพอากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากเป็นหัวข้อที่ทุกคนคุ้นเคย

ท้ายที่สุด เพื่อประโยชน์ของผู้หญิงคนหนึ่ง เขาได้คร่าชีวิตคนอื่นๆ มานับไม่ถ้วนโดยพื้นฐานแล้ว แต่ถ้าเรามองจากมุมมองของโฮดากะ การช่วยชีวิตฮินะคือทางเลือกเดียวสำหรับเขา ท้ายที่สุด เราได้เห็นตลอดทั้งหนังว่าโลกนี้ไม่ได้ใจดีกับเขาเลยจริงๆ ผู้ใหญ่ไม่สนใจเขา เอาเปรียบเขา หรือแม้แต่รังควานเขาอย่างจริงจัง เธอไม่ต้องการทำให้คนอื่นต้องทนทุกข์เพราะความเห็นแก่ตัวของเธอKeisuke ดึงบุหรี่ออกมาแต่ไม่จุดไฟเมื่อ Ame กระโดดขึ้นไปที่โต๊ะตรงหน้าเขา แล้วตัดสินใจโทรหานาง Mamiya เกี่ยวกับลูกสาวของเขา เขาขึ้นรถกับนัตสึมิและพูดคุยถึงโฮดากะและงานอื่นๆ ของเขาด้วยกัน นัตสึมิรู้สึกรังเกียจที่เคสุเกะขณะที่เขาบอกเธอว่าเขาจ่ายเงินให้เขาเพียงเล็กน้อย ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Madman Entertainment ได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์และเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม 2019 โดยมีการฉายซ้ำของเสียงพากย์ภาษาอังกฤษตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020

ศิลปะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ สไตล์ Shinkai ปกติพร้อมสภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดที่น่าทึ่งและการออกแบบตัวละครที่มีรายละเอียดที่น่าอัศจรรย์ เสียงก็ดีมาก เพลงประกอบก็ยอดเยี่ยม และแน่นอนกำหนดโทนสำหรับหลายฉากในช่วงไคลแม็กซ์ นอกจากนี้ การออกแบบเสียงที่มีฝน สภาพอากาศ และสิ่งต่างๆ ในแต่ละวันให้เสียงที่เหมือนจริงอย่างยิ่ง และเพิ่มความสมจริงให้กับฉากต่างๆ แอนิเมชั่นเป็นตัวเอกหลัก แต่มีฉากที่ขาด ๆ หาย ๆ สองสามฉากที่ฉันสังเกตเห็นเมื่อตัวละครวิ่งหรือเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และฉันพบว่ามันสั่นคลอนเล็กน้อย ไม่ใช่ข้อตกลงที่ใหญ่ที่สุด แต่มันอยู่ที่นั่นระหว่างทางไปโตเกียว เขาได้ช่วยชีวิตโฮดากะจากการเกือบตกลงมาจากเรือ ซึ่งคนหลังก็ซื้ออาหารและเบียร์ให้เขาในห้องรับประทานอาหารของเรือ เมื่อลงจากเรือ เขาได้มอบนามบัตรให้โฮดากะ ต่อมาเขาได้จ้างโฮดากะเป็นผู้ช่วยเมื่อมาเยี่ยมเขา เขาใช้บริการ “สาวซันไชน์ 100%” เพื่อพบกับโมกะลูกสาวของเขาซึ่งถูกมามิยะแม่ยายของเขารับเลี้ยงไว้ มามิยะไม่ยอมให้ลูกสาวมาเยี่ยมเขาในวันที่ฝนตก เพราะเธอเป็นโรคหอบหืด ในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 การพัฒนาพล็อตเรื่อง Weathering with You เริ่มต้นขึ้น และในเดือนเมษายน เริ่มออกแบบและพัฒนาตัวละคร

ความปรารถนาอันแรงกล้าของ Hodaka ที่จะอาศัยอยู่ในเมืองที่พลุกพล่านอย่างโตเกียว ไม่ว่าจะต้องดิ้นรนเพื่อไปที่นั่น ถูกขับเคลื่อนโดยการนำเสนออย่างจริงจังไม่แพ้กันของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับความงามของเมือง การยอมรับอำนาจศักดิ์สิทธิ์อย่างไม่เป็นทางการนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สูญเสียความลึกลับที่แปลกประหลาดไปเล็กน้อย แต่ความซ้ำซากจำเจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ปฏิบัติต่อความคิดที่ลึกลับกว่านั้นในที่สุดก็ได้ผลดี ในแง่ของศิลปะ ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับภาพยนตร์ในอดีตของเขา และรู้สึกเบื่อหน่ายกับการดูเนื้อหาประเภทนี้เป็นพิเศษ บางทีฉันจะไม่บ่นหากมีสิ่งที่ควรค่าแก่การสรรเสริญในส่วนอื่นมีรายงานว่า Weathering With You โปรโมตผลิตภัณฑ์และบริษัทหลายแห่ง รวมถึง SoftBank Group, Suntory และ Baitoru ในโฆษณาทางโทรทัศน์ ระหว่างการฉายในญี่ปุ่น ร้านสะดวกซื้อหลายแห่ง เช่น Lawson ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ ลอว์สันยังได้สร้างเครื่องดื่มใหม่ที่เรียกว่า Ameiro Jelly Tea ซึ่งเป็นชาสมุนไพรที่ผสมกลีบดอกไม้สีฟ้า

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในภายหลังในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ในวันที่ 15 กันยายน 2020 ในอเมริกาเหนือ เมื่อเขาไปเยี่ยมบ้านย่าของเธอเพื่อร่วมงานโอบ้งให้กับคุณปู่ที่ล่วงลับไปแล้ว เขาได้พบกับโฮดากะและฮินะที่มาเยี่ยมพวกเขาเพื่อทำงานซันไชน์เกิร์ล ในเวลานั้นเขาแนะนำให้โฮดากะให้ของขวัญวันเกิดฮินะ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเก่าที่มีประสบการณ์ซึ่งทำงานร่วมกับทาคาอิในการสอบสวน เขาเป็นคนที่ค่อนข้างสงบและใช้นโยบายที่เน้นการโน้มน้าวใจจากความตื่นเต้นแบบเด็กๆ ของเธอขณะรอข้อความ ไปจนถึงท่าทางทำลายล้างของเธอเมื่อเธอพบกับคู่ต่อสู้ที่โรแมนติก การพากย์เสียง Kaguya ต้องใช้ความยืดหยุ่นของเสียง ANN พูดคุยกับ Aoi Koga เกี่ยวกับบุคลิกที่หลากหลายของตัวละครของเธอ ในการเล่นกับธีมและสถานการณ์ที่คุ้นเคย เช่น ชื่อของคุณ Weathering With You รู้สึกเป็นไปไม่ได้ที่จะได้เห็นหากไม่มีบริบทของสถานที่เป็นภาพยนตร์เรื่องต่อไปในผลงานของ Shinkai เมื่อเทียบกับขนาดที่ดูอบอุ่นกว่าโดยเจตนา ในขณะที่ชื่นชม ขยายกระแสที่วนซ้ำที่วนซ้ำนั้น ปล่อยให้อารมณ์แปรปรวนจนแทบจะจัดการผลกระทบอย่างกล้าหาญหรือเต็มตาเหมือนที่เคยทำมา นี่เป็นเรื่องราวและภาพยนตร์ประเภทต่าง ๆ ที่ในความคิดของฉันรู้สึกว่าใกล้ถึง 5 ซม. ต่อวินาทีและ Garden of Words มากกว่า Kimi No Na Wa ไม่ได้สปอยอะไรตอนจบต่างกัน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments